Du lịch Philippines tự túc 2023: Khám phá Vigan, thành phố Châu Âu ngủ quên ở Châu Á

Nằm ở tỉnh Ilocos Sur, Vigan là một trong ba thị trấn lịch sử cổ nhất của Philippines. Nơi đây từng là thuộc địa của Tây Ban Nha ròng rã hơn 3 thế kỷ nên mọi văn hóa, nếp sống và những tòa kiến trúc nơi đây đều mang đậm phong cách Tây Ban Nha.

 

Đến Vigan khi du lịch Philippines tự túc 2023, bạn sẽ ngỡ ngàng vì nhận ra, dường như góc Châu Âu giữa lòng Châu Á này chẳng hề thay đổi, vẫn nguyên nét cổ kính ấy sau cả trăm năm qua.

 

du lịch Philippines tự túc 2023

 

Vigan là nơi hiếm hoi duy nhất không bị chiến tranh Thế Giới thứ 2 tàn phá

 

Vigan được người Tây Ban Nha xây dựng từ thế kỳ 16.

 

Ban đầu, nơi đây chỉ đơn thuần là một ngôi làng nhỏ bé với những mái nhà sàn làm bằng tre, gỗ. Sau này, khi bị chiếm đóng và đô hộ, thực dân Tây Ban Nha đã xây dựng ngôi làng này thành một nơi buôn bán nhộn nhịp, sầm uất với tên gọi là thị trấn Villa Fernandina.

 

du lịch Philippines tự túc 2023

 

Trong chiến tranh Thế giới thứ 2, theo kế hoạch, khi quân Nhật rút lui khỏi Vigan sẽ phóng hỏa đốt thị trấn này để quân đội Mỹ không thể chiếm đóng.

 

Tuy nhiên, người đàn ông Nhật Bản vì tình yêu mãnh liệt dành cho cô gái Vigan, đã giao ước với linh mục địa phương bỏ qua Vigan. Nhờ giao ước đó mà Vigan may mắn thoát khỏi khói lửa chiến tranh tàn phá.

 

Đến năm 1999, thị trấn lịch sử Vigan đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Là một trong những địa điểm rất đáng để đi du lịch Philippines tự túc 2023.

 

Vẻ đẹp vượt thời gian của thị trấn lịch sử Vigan

 

Khi du lịch Philippines tực túc 2023 đến Vigan, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vẻ đẹp Châu u đầy cổ kính ở nơi đây từ hàng trăm năm trước.

 

Từ những con đường lát đá cuội không lẫn vào đâu được, đến những tòa nhà, những hàng hiên, những cỗ xe ngựa tưởng chừng như đã không còn ai sử dụng, vài chiếc đã bạc thếch vì thời gian, mọi thứ đều gợi nhớ đến đất nước Tây Ban Nha xưa cũ.

 

du lịch Philippines tự túc 2023

 

Ròng rã hơn 3 thế kỷ dưới sự thống trị của Tây Ban Nha, người dân nơi đây đã chịu ảnh hưởng khá sâu sắc từ văn hóa các nước phương Tây. Tạo nên những bản sắc riêng biệt hoàn toàn so với những thành phổ khác ở Philippines.

 

Nơi có nhịp “sống chậm giữa thế gian vội vã”

 

Ở Vigan, bạn sẽ không thấy quá nhiều cửa hàng tấp nập kẻ bán người mua, hàng hóa đa dạng, dịch vụ phong phú, quán ăn, cà phê chen chúc, không có nhiều gánh hàng rong, không chèo kéo khách như những khu phố du lịch Philippines tự túc 2023 nổi tiếng khác.

 

Có lẽ bởi nhịp sống vô cùng chill như vậy mà khu phố cổ Vigan luôn sống động, chân thật và tự nhiên trong mắt du khách tìm một nơi bình yên để thư giãn.

 

du lịch Philippines tự túc 2023

 

Đến đây, bạn không cần phải đọc bất kỳ tư liệu nào vẫn có thể hình dung bóng dáng ngày xưa ở đây ra sao vì dường như mọi thứ của ngày xưa vẫn đang hiển hiện.

 

Từ Manila Đến Vigan như thế nào?

 

Nếu trực tiếp khởi hành từ Manila, bạn sẽ đi mất 9 tiếng bằng xe buýt hoặc 1 giờ ngồi máy bay.

 

Tại Manila, bạn bay chuyến đến Laoag rồi bắt taxi đi tới trung tâm thành phố Vigan là được

 

Nhưng nếu bạn có dư dả thời gian, bạn có thể đến du lịch Baguio vui chơi trước, rồi từ đây đón xe buýt tới Vigan. Chuyến đi đó sẽ mất khoảng 5 tiếng đồng hồ.

 

Xem thêm về tour du lịch Baguio 2N1Đ : tại đây

 

Hy vọng qua bài viết này sẽ tạo cảm hứng cho bạn đi du lịch Philippines tự túc 2023 để được ngắm nhìn tận mắt những thành phố xinh đẹp ở Philippines.

 

Liên hệ book tour đi vi vu khắp mọi nẻo đường ở Philippines: tại đây

 

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

 

error: Content is protected !!