Du lịch Baguio: 4 điều thú vị về khu phố Session Road sầm uất nhất Baguio – Sóng Xanh Travel

Với những dãy cửa hàng, văn phòng san sát nhau dọc bên đường vô cùng nhộn nhịp, tấp nập, Session road đích thị là khu phố sầm uất nhất để vui chơi khi du lịch Baguio.

 

1. Session Road được chia làm 2 khu:

 

session road - du lịch Baguio

 

Phần trên bắt đầu từ Bưu điện và chân Đồi Luneta , đến tận đường tròn của South Drive cho đến Đường Loakan.

 

Phần dưới chạy từ giao lộ của Đường Magsaysay, hướng lên Nhà thờ Baguio cho đến Đường Thống đốc Pack.

 

Phần trên của Session road thường được ghé tham quan nhiều hơn vì đa số các trung tâm thương mại đều nằn ở đây. Ngoài ra phần trên này còn thường xuyên có các cuộc diễu hành, lễ hội hoa Pangabenga, biểu diễn ca nhạc. Vì phần đường trên Session Road là đường dốc, có thể giúp bất kỳ du khách, người tham quan nào có thể thưởng thức tiết mục rõ ràng.

 

session road - du lịch Baguio

 

session road - du lịch Baguiosession road - du lịch Baguiosession road - du lịch Baguio

 

Theo kinh nghiệm du lịch Baguio của team Sóng Xanh Travel, các lễ hội này thường sẽ diễn ra nhiều hơn vào những tháng đầu năm như tháng 1, 2, 3, du khách du lịch Baguio nên chọn thời điểm này nếu muốn được trải nghiệm văn hóa địa phương thú vị này nhé.

 

2. Session Road là con đường tắc nghẽn nhất tại Baguio

 

Vì nằm ở vị trí trung tâm, luôn được khách du lịch tham quan nên lúc nào Session Road cũng tấp nập xe cộ, dòng người qua lại.

 

session road - du lịch Baguio

 

Session còn là giao điểm của hầu hết các con đường chính của Baguio như Đường Leonard Wood, Đường Loakan, Đại lộ Magsaysay và Đường Harrison, điều này càng làm Session Road gia tăng lưu lượng giao thông hàng ngày hơn.

3. Session Road là nơi tấc đất tấc vàng nhất Baguio

 

Cũng vì nằm ngay trung tâm, lưu lợng giao thông đông đúc, trung tâm thương mại chạy dọc khắp con đường nên những bất động sản tại Session Road cũng đắt đỏ không kém tại vùng thủ đô Manila là bao.

 

session road - du lịch Baguio

 

4. Lịch sử về Session Road

 

Trước đây, con đường này là nơi diễn ra phiên họp đầu tiên của Ủy ban Philippines, nó dẫn thẳng đến Hội trường Baden-Power cũ, nơi Ủy ban Philippines lần thứ hai được tổ chức vào năm 1904, cái tên Session Road cũng được khai sinh từ đây.

 

Ngày nay, bằng chứng hữu hình duy nhất về ý nghĩa lịch sử của Session Road du khách có thể tham quan là khu nhà trọ Baden-Powell dọc theo Đường Thống đốc Pack.

 

session road - du lịch Baguio


*** Ủy ban Philippines là cơ quan được Tổng thống Hoa Kỳ bổ nhiệm trong Thời kỳ chiếm đóng của Hoa Kỳ tại Philippines vào năm 1899.

 

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Baguio mà chưa tìm được đơn vị uy tín, đừng ngần ngại hãy liên hệ với team Sóng Xanh Travel ngay nhé.

 

GIờ thì hẹn gặp lại bạn ở những bài viết kinh nghiệm du lịch Philippines khác, see ya!

error: Content is protected !!