Kinh nghiệm bay dù lượn ở Philippines: Những điều bạn cần lưu ý trước khi chơi

Giây phút dù tung cánh lao vút lên bầu trời vô cùng vi diệu, mọi căng thẳng, cảm xúc đè nén như được hòa tan trước không gian rộng lớn của đất trời. Ngắm nhìn thành phố xinh đẹp bên dưới, bạn sẽ càng cảm nhận rõ hơn thế gian còn biết bao điều tuyệt vời đang chờ ta trải nghiệm.

 

bay dù lượn ở Philippines

 

Tuy nhiên trước khi xách ba lô lên và đi trải nghiệm ngay và luôn bộ môn tuy có phần mạo hiểm nhưng lại vô cùng kích thích và đầy tự do này, hãy dành vài phút đọc những lưu ý này trước nhé!

 

Những thứ cần chuẩn bị khi đi bay dù lượn ở Philippines

 

Quần áo: nên ưu tiên áo thun, quần dài, thoải mái vì bạn còn vần phải đi qua một cánh rừng dài có vài bụi cỏ sắc lẹm trước khi đến điểm bay dù lượn ở Philippines., hạn chế mặc váy vì gió khá mạnh.

 

bay dù lượn ở Philippines

 

bay dù lượn ở Philippines

 

Đồ chống nắng: bạn nên thủ sẵn 1 chai kem chống nắng, ưu tiên dùng mũ lưỡi trai năng động.

 

Giày dép: nên sử dụng giày dã ngoại, giày thể thao, bít mũi, hạn chế mang dép, vì rất dễ bị đứt giữa đường hoặc rớt khi bay.

 

Đồ dùng vệ sinh: thủ sẵn khăn ướt lau mồ hôi, kem chống côn trùng, cái này là cẩn tắc vô áy náy, vì đồi cao nên sẽ có kha khá muỗi, sâu chiếu, sâu róm bám vào, bạn nào da nhạy cảm có thể bị dị ứng.

 

Đồ ăn nhẹ: có một sự thực là đi bay dù lượn ở Philippines cũng là bộ môn thử thách sự kiên nhẫn của du khách, vì nó phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, phải chờ gió ổn định mới bắt đầu bay được, vì vậy hãy đem theo một vài đồ ăn nhẹ chống đói cũng như nhai nhai trong lúc chờ đợi cho đỡ buồn.

 

Công cụ selffie: bạn có thể đem theo máy ảnh, máy quay phim, tripod, nhưng để có thể lưu giữ lại mọi khoảnh khắc toàn cảnh khi bạn bay dù lượn ở Philippines, bạn cũng có thể thuê gói GoPro của họ để quay, khoảng 500 Peso/ người nhé.

 

Kinh nghiệm khi bay dù lượn ở Philippines

 

Điều đầu tiên bạn nên làm khi đến là hãy quan sát về cách mỗi phi công (pilot) đu đưa như thế nào với nhữung du khách khác để chọn người phù hợp. Vì mỗi người sẽ có kinh nghiệm và cá tính bay khác nhau, có người sẽ bay vút lên cao, ít đung đưa, đảo qua đảo lại để tránh làm du khách chóng mặt, có người sẽ lèo lái bạn chao liệng trên bầu trời đầy tự do. Hãy chọn cho mình một phi công có phong cách bay “hợp gu” để bung xõa hết mình :33.

 

bay dù lượn ở Philippines

 

bay dù lượn ở Philippines

 

Trong lúc bay dù lượn ở Philippines, dù vô cùng phấn khích, các bạn cũng nên “tém tém một tý nhé :))) hạn chế đừng đung đưa người qua lại quá nhiều, điều này sẽ khiến các chú phi công khó điều khiển hướng bay hơn, lần mình bay dù lượn ở Philippines cũng bị mấy chú nhắc “don’t shake” mấy lần :))

 

bay dù lượn ở Philippines

 

Thời gian bay từ 7-15 phút tùy vào thời tiết, nếu đang bay dù lượn ở Philippines mà hết gió hoặc gió quá to phi công sẽ buộc phải hạ cánh sớm, nhưng sẽ được bay lại lần 2 nên bạn cứ yên tâm nha, không lỗ đâu nè.

 

Địa điểm bay dù lượn ở Philippines

 

Hoạt động này được cung cấp ở hầu hết mọi địa điểm tham quan, du lịch ở Philippines, vì là bộ môn quốc dân rồi. Du bạn tham gia tour đi leo núi, hay tour đi biển, hầu hết bạn đều có thể thử cảm giác thú vị này.

 

Nhưng nếu bạn đang du lịch Manila, hay đang ở Manila muốn tìm một chuyến đi ngắn ngày, bạn có thể tham gia tour bay dù lượn ở Antipolo, nơi cách Manila chỉ hơn 11 dặm đường.

 

Xem thêm tour bay dù lượn ở Philippines: tại đây

Liên hệ book tour: tại đây

Giờ thì hẹn gặp lại bạn ở những bài viết kinh nghiệm du lịch Philippines khác, see ya!

error: Content is protected !!