VÌ SAO NÊN CHỌN DU LỊCH EL NIDO CHO MÙA HÈ 2023

Đất nước Philippines được biết đến là một quốc đảo sở hữu vô số bãi biển, cùng các đảo lớn nhỏ trải dài. Nếu lựa chọn đến Philippines bạn sẽ có vô số lựa chọn những bãi biển xinh đẹp để khám phá. Đã nhắc đến du lịch Philippines không thể bỏ lỡ El Nido – một thị trấn ven biển ở tỉnh đảo Palawan của Philippines.

Trong vô số các quần đảo hợp thành quốc đảo Philippines, El Nido 1 trong 3 quần đảo dài nhất của đất nước này và nằm ở phía bắc của Palawan, về hướng về phía tây nam của Manila. Đây vừa là một đô thị hạng 1, vừa là khu vực được bảo tồn thiên nhiên của Philippines.

Du khách Việt Nam khi du lịch Philippines sẽ không cần phải xin Visa, chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng và thời gian lưu trú của bạn không quá 21 ngày.

Di chuyển đến El Nido

Để đến được El Nido, bạn sẽ cần bay 2 chặng. Chặng 1 từ Việt Nam đi Manila và chặng 2 từ Manila đi Puerto Princesa.

Và bạn cần nhớ một kinh nghiệm du lịch biển EL Nido sẽ có ích cho ví tiền là nên tranh thủ đặt vé máy bay thật sớm nhé. Vì giá vé sẽ dao động từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ cùng với thời gian bay cũng tùy theo thời gian chờ mà có thể là 3 giờ hoặc đến hơn 24 giờ.

Phương tiện đi lại ở El Nido

Bạn muốn trải nghiệm những nhiều thú vị tại đô thị bậc nhất này thì có thể chọn ngồi xe jeepney tham quan thành phố với giá chỉ 4.000 VNĐ/4km đầu và 12.000 VNĐ cho cây số tiếp theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi taxi, xe buýt hoặc thuê xe máy để tự mình vi vu cho tiện.

Ẩm thực địa phương

Nếu buổi tối bạn dạo quanh thị trấn El Nido, hãy thưởng thức ẩm thực địa phương tại đây. Đặc biệt phải kể đến món Pizza mà bất cứ du khách nào đến El Nido cũng nhất định phải thử.

Ngoài ra còn có những món ăn đặc sắc như:

Thịt hầm kiểu Philippines

Adobe ăn chung với cơm trắng

Halo halo – hoa quả dầm

Tào phớ Taho

Cháo Arroz Caldo – thịt gà

Cá ngừ đại dương

Vì các hoạt động dưới nước rất nhiều, nên hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đầy đủ kem chống nắng, đồ bơi, các loại thuốc thông dụng. Ngoài ra thời tiết ở vùng này cũng là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng nên hãy đảm bảo mình mang đầy đủ mũ nón, áo khoác.

Cuối cùng chúc bạn có một chuyến du lịch thật thú vị nhé.

error: Content is protected !!