Những lưu ý khi đi du lịch Philippines – quốc đảo thiên đường biển ở Đông Nam Á

Là thiên đường biển tuyệt vời trong mùa hè 2023 này, Philippines sở hữu hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ cùng vô số những văn hóa, ẩm thực, hoạt động vui chơi thú vị.

 

Tuy nhiên, để đảm bảo cho chuyến đi của bạn hoàn toàn “thuận buồm xuôi gió”, hãy đảm bảo bạn đã đọc qua những lưu ý khi đi du lịch Philippines sau đây nhé!

1. Lưu ý về thời gian

2. Lưu ý về giao tiếp

3. Lưu ý về tiền tệ

4. Lưu ý về sim và internet

 

Thời gian lý tưởng – lưu ý khi đi du lịch Philippines

 

Để có thể đi thăm thú hết mọi địa điểm xinh đẹp và nổi tiếng khi du lịch Philippines như Boracay, Manila, Cebu, Palawan,…trung bình mỗi nơi bạn cần mất 1-2 ngày cho mỗi nơi. Vậy đển khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của Philippines, bạn sẽ cần ít nhất 5-6 ngày.

 

lưu ý khi đi du lịch Philippines

 

Về giao tiếp – lưu ý khi đi du lịch Philippines

 

Tuy ngôn ngữ quốc dân của họ là tiếng Tagalog, nhưng người dân địa phương có thể nói và hiểu tiếng Anh không khác gì ngôn ngữ mẹ đẻ.

 

Chỉ cần bạn thông thạo tiếng Anh, bạn có thể du lịch Philippines vô tư mà không sở ngôn ngữ bị cách trở.

 

lưu ý khi đi du lịch Philippines

 

Tuy nhiên nếu bạn không quá giỏi Tiếng Anh cũng không sao cả, vì các hướng dẫn viên du lịch tại nhà Sóng Xanh sẽ lo cho bạn từ A-Z rồi nè.

 

Một lưu ý khi du lịch Philippines bạn nên tránh là không nên dùng ngón tay trỏ của mình để chỉ vào họ. Hành động này được xem là khá thô lỗ hay là xúc phạm. Thay vào đó, hãy hỏi tên họ và gọi họ bằng tên.

 

Ngoài ra bạn cũng không nên so sánh người Philippines với bất kỳ dộng vật nào , vì họ sẽ cho rằng bạn đang mắng chửi họ đó.

 

Đặc biệt, khi bạn được mời ăn, bạn nhất định phải ăn. Nếu bạn không thích món được mời, bạn có thể ăn một ít khách sáo hoặc ăn món khác mà bạn thích. Và hãy chắc chắn bạn đã tập quen với việc ở khi ăn, vì đối với người Philippines, việc ợ thể hiện cho việc mình đã ăn ngon lành. Quả là một lưu ý du lịch Philippines thú vị phải không :))

 

lưu ý khi đi du lịch Philippines

 

Khi được tặng quà, nếu không có sự đồng ý của người tặng, bạn cũng không nên mở quà ra trước mặt người khác.

 

Cuối cùng, lưu ý khi du lịch Philippines dành cho những bạn đến thăm người một gia đình nào đó tại Philippines mà bạn quen biết thì nhất định phải mang quà, dù to hay nhỏ nhé.

 

Về tiền tệ – lưu ý khi đi du lịch Philippines

 

Đơn vị tiền tệ ở Philippines là Peso. 1 Peso sẽ khoảng 450-500 VNĐ. Bạn có thể đổi VNĐ sang Peso tại sân bay.

 

Lưu ý khi du lịch Philippines là bạn nên để tiền lẻ trong túi để thuận tiện hơn khi giao dịch hay đi các phương tiện giao thông ở Phil.

 

lưu ý khi đi du lịch Philippines

 

Về sim và Internet – lưu ý khi đi du lịch Philippines

 

Tại Philippines có hai nhà mạng được xem là lớn nhất đó là Globe và Smart. Bạn có thể đến bất kỳ ở sân bay, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng di động,…để mua và nhờ người bán kích hoạt hộ.

 

lưu ý khi đi du lịch Philippines

 

Để xem chi tiết về cách sử dụng internet tốc độc cao ở Philippines, bạn có thể xem thêm: tại đây!

 

Trên đây là những lưu ý khi du lịch philippines hữu ích mà bạn cần biết. Nếu bạn đang có ý định du lịch Philippines, đừng ngần ngại hãy liên hệ Sóng Xanh Travel để được tư vấn chi tiết nhé!

 

Tham khảo các tour du lịch Philippines nhà Sóng Xanh Travel: tại đây

 

error: Content is protected !!