KHÁM PHÁ 3 BÃI BIỂN TUYỆT ĐẸP TẠI THIÊN ĐƯỜNG ĐẢO PALAWAN PHILIPPINES

Palawan được xem là hòn đảo thiên đường của Philippines, ở đây không chỉ có biển xanh, cát trắng, mà còn có những rạn san hô tuyệt đẹp và khu rừng nhiệt đới cùng hệ sinh thái vô cùng đa dạng. 

Đảo Palawan được xem là một hòn đảo lớn thứ 5, nằm ở phía Tây Nam Philippines và thuộc tỉnh Palawan. Palawan là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Philippines thu hút khá đông khách du lịch nước ngoài ghé thăm để thưởng thức những phong cảnh thiên nhiên tuyệt diệu cùng các rạn san hô đan xen khoe sắc rực rỡ và những khu rừng nhiệt đới xanh mướt và vô cùng phong phú hệ động, thực vật.

Trải nghiệm El Nido

Đối với người Philippines, El Nido chắc chắn là hòn đảo ấn tượng nhất. Nằm trên mũi phía bắc của đảo Palawan, đây là một bộ sưu tập các đảo san hô và vịnh tuyệt đẹp ẩn hiện giữa những vách đá sa thạch màu trắng nổi lên từ biển ngọc lục bảo.

Ngoài ra, ở El Nido còn có rất rất nhiều những vụng nước bí mật nằm sâu bên trong các dãy núi đá vôi tạo thành một vẻ đẹp đầy bí ẩn của thiên nhiên nơi đây. 

Khi bạn đang ở trong El Nido, cách tốt nhất là di chuyển bằng xe Jeep vì đường hẹp cũng có thể thuê xe máy và xe đạp cho các loại hình khác của chuyến đi.

Trải nghiệm Puerto Princess 

Đây là điểm du lịch chính của Palawan, UNESCO gọi đây là một trong những nơi độc đáo nhất thế giới. Puerto Princesa là con sông ngầm dài nhất ở châu Á và dài thứ hai trên thế giới với chiều dài hơn 8km.

Phương tiện giao thông phổ biến nhất là xe 3 bánh tricycle. Đây là một thành phố thiên đường, cách không xa thành phố, bạn có thể đến bãi biển trắng và rừng để thư giãn hoặc mua sắm vào thời gian rảnh.

Đảo Coron

Coron được xem là một chốn yên bình thuộc phía Bắc quần đảo Palawan. Nơi đây nổi tiếng với những xác tàu đắm của Nhật Bản,Trung Quốc từ xa xưa cùng với hệ sinh vật biển đa dạng và ngoài ra, ở Coron còn có hồ nước lợ nằm lọt thỏm giữa đại dương cùng những núi đá vôi có cấu trúc ngầm vô cùng ấn tượng.

Đảo Palawan cũng được coi là đảo tốt nhất của thế giới năm 2015. Trong năm 2007, hòn đảo này đã được đánh giá bởi tạp chí National Geographic Traveler là khu vực tốt nhất Đông Nam Á, và các đảo tốt nhất thứ 13 trên thế giới. Khác biệt với những hòn đảo khác ở chổ đa dạng sinh học, hàng năm Palawan đón hơn 1 triệu lượt khách tới thăm. 

error: Content is protected !!